Virtuos tham gia Diễn đàn Quốc gia ngành Game Việt năm 2023

12/05/2023

Tại hội nghị, Virtuos đã tích cực đóng góp vào các hoạt động tọa đàm và hội thảo để mang đến nhiều chia sẻ  giá trị trong việc xây dựng  đội ngũ nhân tài trong nước.

Virtuos vinh dự là nhà tài trợ vàng của Diễn đàn Quốc gia ngành Game Việt năm 2023 mang chủ đề “Khai phá tiềm năng – Nâng cao hệ sinh thái phát triển game tại Việt Nam”. Được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam chủ trì, sự kiện hướng đến mục tiêu tăng cường kết nối, khuyến khích hợp tác và nêu bật các cơ hội đầu tư trong ngành game đang phát triển mạnh trong nước.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng giám đốc của Glass Egg – a Virtuos Studio, đã tham gia phần tọa đàm thảo luận về “Các yếu tố thúc đẩy đầu tư vào ngành công nghiệp game Việt Nam”,được điều hành bởi bà Vũ Ánh Tuyết, Cố vấn cấp cao của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ông Hoài Nam chia sẻ cùng các diễn giả trong phần tọa đàm về thu hút đầu tư vào ngành game

Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm với tư cách là nhà sáng lập Glass Egg và những hiểu biết sâu sắc về thị trường game Việt Nam, ông Hoài Nam còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng nhân tài phát triển game trong nước. Trích dẫn ví dụ từ quan hệ hợp tác với các trường đại học của Virtuos nhằm chuyển giao kiến ​​thức và phát triển nguồn nhân lực cho ngành game, ông nhân mạnh về tầm quan trọng của việc đầu tư lâu dài cho những sáng kiến ​​tương tự để có thể nâng tầm cho cả ngành công nghiệp.

Trong một hội thảo khác, anh Ngô Nhật Quang Minh, Quản lý Tuyển dụng của Sparx*, cũng phát biểu trong một buổi tọa đàm về việc xây dựng nền tảng giáo dục game và phát triển nhân tài tại Việt Nam.

Anh Quang Minh thảo luận về việc phát triển nhân tài trong lĩnh vực phát triển game trong nước

Trong buổi tọa đàm, xuất hiện một ý kiến đánh giá thấp những chương trình đào tạo chuyên sâu và chuyên môn hóa về phát triển game và có thể thay thế bằng cách xây dựng một đội ngũ bao gồm các chuyên gia về lập trình và mỹ thuật. Đáp lại điều đó, anh phản bác: “Các chuyên gia trong ngành game vẫn rất cần kiến ​​thức và kinh nghiệm về cả lập trình và mỹ thuật, điều đó đòi hỏi cần có các chương trình đào tạo chuyên sâu được thiết kế riêng cho công việc phát triển game”.

Cũng tại sự kiện, anh Nguyễn Đình Bách, Quản lý Nhân sự của Glass Egg, đã chủ trì hội thảo “Khai phá tiềm năng ngành thiết kế đồ họa game Việt Nam”. Anh đã chia sẻ về cách Virtuos giúp những nhân tài mới rèn luyện thành thạo các kĩ năng của mình và trở thành những artist giỏi, cũng như những thách thức mà công ty phải đối mặt trong quá trình phát triển nhân tài.

Anh Đình Bách phát biểu với các đại biểu tham dự hội thảo

Sau hội nghị, ông Hoài Nam bày tỏ hy vọng của mình về tương lai của ngành game trong nước: “Kết quả quan trọng nhất từ sự kiện này là sự ghi nhận của công chúng rằng phát triển game cũng là một ngành nghề và trên thực tế, đó là một ngành nghề tốt cần được hỗ trợ. Chúng tôi mong muốn được thấy nhiều hơn nữa các trường đại học ở Việt Nam tổ chức các chương trình đào tạo chuyên biệt để mang đến cho các tài năng trẻ cơ hội trở thành nhà phát triển game chuyên nghiệp.”

Virtuos vẫn kiên định với cam kết chia sẻ kiến ​​thức và đào tạo để bồi dưỡng nhân tài phát triển game. Là đơn vị cung cấp dịch vụ phát triển game lớn nhất tại Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp đang trưởng thành nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về ngành phát triển game và thúc đẩy hợp tác để cùng nhau làm nên những tựa game tuyệt vời hơn.