Chương trình học bổng Girls Got Game chính thức khởi động

06/28/2024

Virtuos tin rằng những nội dung game hay và kết nối được với thật nhiều đối tượng người chơi cần được làm ra bởi một đội ngũ đa dạng, có thể mang đến những góc nhìn đa chiều và niềm cảm hứng mới mẻ. Trên thực tế, dù đã có nhiều nỗ lực để thay đổi nhưng ngành công nghiệp game hiện vẫn đang đối mặt với vấn đề mất cân bằng về giới tính trong lực lượng lao động. Đa số những vị trí chủ chốt trong các studio game thường được nắm giữ bởi nam giới, từ đó tạo nên nhiều rào cản vô hình khiến cho các bạn nữ ngần ngại tham gia vào ngành game. 

Với tên gọi trước đây là Women Game Changers ra mắt lần đầu tiên vào năm 2021, chương trình Học bổng Girls Got Game (GGG) của Tập đoàn Virtuos ra đời với mục tiêu hỗ trợ hướng nghiệp và điều kiện học tập cho các bạn nữ tại Việt Nam được tìm hiểu, thử sức và phát triển bản thân trong lĩnh vực sản xuất Game. Học bổng là một trong nhiều nhiều sáng kiến từ Virtuos nhằm xây dựng một môi trường làm game bình đẳng và hòa nhập hơn cho các game artist và game animator thuộc nữ giới,

những người thường phải vượt qua nhiều trở ngại hơn các đồng nghiệp nam của mình khi theo đuổi ước mơ của mình trong ngành công nghiệp game. 

GIÁ TRỊ HỌC BỔNG 

Mỗi bạn đoạt học bổng sẽ nhận được được: 

 • Học bổng 5.000.000 VNĐ hiện kim 
 • 1 suất tham gia khóa học về thiết kế đồ họa 3D đến từ đối tác của Virtuos – CG3D, trị giá 7.000.000 VNĐ 

VỀ CG3D 

Được thành lập vào năm 2021, CG3D là một trong những đối tác đào tạo quen thuộc của Virtuos tại Việt Nam. Ngay từ năm đầu giảng dạy, trung tâm đã có những học viên đầu tiên gia nhập Glass Egg và Sparx*. Với 5 giáo viên chính thức có kinh nghiệm ở mức Senior/Lead/Art Director, CG3D chuyên giảng dạy về mảng 3D art, 3D animation cho cả game và phim. Các học viên sẽ được tư vấn xây dựng CV & portfolio và chia sẻ kinh nghiệm làm việc trong các môi trường sản xuất. 

Top 12 có thể chọn 1 trong các lớp học sau, tùy theo khả năng và định hướng của mình: 

 • Lớp Artist Cơ Bản 
 • Lớp Hard Surface – Environment Art 
 • Lớp Character Art 
 • Lớp Animation (sơ cấp và trung cấp) 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA 

Là sinh viên nữ đang theo học ở các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM

Thể hiện sự quan tâm và yêu thích game/ ngành game cũng như năng lực mỹ thuật thông qua các vòng của chương trình học bổng.

Lưu ý: Các bạn đã thắng học bổng ở các năm trước và các bạn sinh viên hiện đang là trainee/ nhân viên tại Sparx* và Glass Egg sẽ không được tham gia chương trình học bổng này.

CÁC MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG

01.07 – 20.08: Vòng 1 – Đăng ký tham gia 

Đầu tháng 9: Thông báo kết quả vòng 1 

10.09: Vòng 2 – Art Camp Day 

13.09: Vòng 3 – Phỏng vấn 

Kết quả học bổng sẽ được thông báo vào cuối Tháng 9 

QUY TRÌNH ỨNG TUYỂN HỌC BỔNG

VÒNG 1: ĐĂNG KÝ THAM GIA 

Để đăng ký tham gia học bổng Girls Got Game 2024, bạn cần chuẩn bị: 

 • Hồ sơ cá nhân 
 • Hồ sơ năng lực mỹ thuật (Art portfolio) 
 • Thư ứng tuyển 
 • Hình chụp thẻ sinh viên 
 • Bảng điểm 

VÒNG 2: ART CAMP DAY 

Ngày diễn ra: 11 tháng 9 năm 2024 (9:00 – 17:00) 

Hoạt động: 

 • Workshop về Thiết kế Game 
 • Hoạt động nhóm: Thiết kế 1 ý tưởng game 
 • Hoạt động cá nhân: thực hiện một nhân vật 2D hoặc 3D theo yêu cầu 

Địa điểm: Sparx* – a Virtuos Studio, 39B Trường Sơn, Quận Tân Bình, TP.HCM 

VÒNG 3: PHỎNG VẤN 

Các ứng viên vượt qua Vòng 2 sẽ được mời tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng ban giám khảo tại văn phòng studio Glass Egg. 

Địa điểm: Glass Egg – a Virtuos Studio, Tòa nhà REE, Lầu 17, 9 Đoàn Văn Bơ, Q.4 

TESTIMONIALS

CHIA SẺ TỪ CÁC BẠN ĐÃ ĐOẠT HỌC BỔNG 

Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM 
Sinh viên nhận học bổng năm 2023

TÚ DUNG

“Học bổng WGC đã tiếp thêm cho mình niềm tin vào bản thân để mở ra một chương mới trên hành trình biến ước mơ thành hiện thực. Khi được nói chuyện cùng các chị senior ở vòng phỏng vấn, mình đã trải qua nhiều cảm xúc từ vui mừng, phấn kích, hào hứng đến lo lắng và tò mò. Dù lúc đó chưa biết kết quả thế nào, mình vẫn rất vui vì được gặp gỡ với những người cùng chung chí hướng và mở mang góc nhìn về hướng đi tương lai rõ hơn.”

Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM 
Sinh viên nhận học bổng năm 2022

TRIỀU CHÂU

“Mình cực kì ấn tượng bởi sự nhiệt tình của các anh chị trong ban tổ chức học bổng. Đối với mình, học bổng đã thành công với vai trò lan tỏa sự khuyến khích lớn tới các bạn sinh viên và học viên nữ tham gia và phát triển trong lĩnh vực game.”

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM 
Sinh viên nhận học bổng năm 2023

THANH NHÃ

“Việc nhận học bổng Women Game Changers chính là điểm sáng trong CV của em, giúp hồ sơ của em có lợi thế hơn hẳn. Em đã dùng phần kinh phí tài trợ để học thêm phầm mềm Blender và 3ds Max. Các phần mềm hỗ trợ em vẽ nhanh hơn và thử được nhiều layout đa dạng hơn khi dựng các concept 2D. Em cảm thấy tự tin hơn trong công việc và cũng rất vui khi được chia sẻ lại cách tham gia học bổng với nhiều bạn nữ khác.” 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Cập nhật thông tin mới nhất về chương trình học bổng tại: 

Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình học bổng, vui lòng gửi email về [email protected]

VỀ TẬP ĐOÀN VIRTUOS

Thành lập vào năm 2004, Virtuos là một trong những nhà cung cấp dịch vụ phát triển game lớn nhất Thế giới. Tập đoàn có trụ sở tại Singapore với hơn 3.700 nhân sự làm việc tại 21 văn phòng ở khắp châu Á, châu Âu và Bắc Mĩ. 

Với chuyên môn toàn diện trong mảng phát triển game và sản xuất các nội dung mỹ thuật, Virtuos đã mang đến nhiều nội dung chất lượng cao cho hơn 1,500 tựa game trên các hệ máy như console, PC và thiết bị di động. 

Tại Việt Nam, Virtuos hiện có 2 studio thành viên là Glass Egg và Sparx*, với hơn 1.000 nhân sự toàn thời gian. 

Virtuos Sizzles Reels

Glass Egg – a Virtuos studio

Glass Egg luôn là một trong những studio game hàng đầu trong nước kể từ khi thành lập vào năm 1999 đến nay. Studio chuyên cung cấp những dịch vụ sản xuất mỹ thuật chất lượng cao với chuyên môn đã được khẳng định trong mảng thiết kế vũ khí và phương tiện, đặc biệt là xe hơi. 

Được sáp nhập vào Tập đoàn Virtuos vào năm 2022, với 2 văn phòng tại TP.HCM và Đà Lạt, Glass Egg hiện là ngôi nhà của hơn 450 thành viên đã và đang trực tiếp tham gia nhiều thương hiệu game được nhiều người yêu thích như Need For Speed, Call of Duty, PUBG hay Apex Legends. 

Tìm hiểu thêm về Glass Egg tại ➤ https://www.glassegg.com/ 

Sparx* – a Virtuos studio

Là một trong những studio đồ họa 3D và Animation lâu đời nhất Việt Nam, Sparx* hiện có gần 600 thành viên đang cộng tác cùng những studio giải trí lớn nhất Thế giới trên hầu khắp các công đoạn của quy trình sản xuất nội dung đồ họa cho game và điện ảnh. 

Thành lập vào năm 1995 và gia nhập Tập đoàn Virtuos vào năm 2011, Sparx* đã chứng minh được năng lực của đội ngũ Việt Nam trong nhiều IP kinh điển như Call of Duty, Liên Minh Huyền Thoại, Demon’s Souls hay Medal of Honor, cũng như nhiều thương hiệu điện ảnh đình đám như Marvel và Star Wars. 

Tìm hiểu thêm về Sparx* tại ➤ https://www.sparx.com/