Virtuos tăng cường năng lực kĩ thuật qua việc  thành lập Trung tâm nghiên cứu Virtuos Labs – Warsaw

05/12/2023

Sau khi thành lập Trung tâm nghiên cứu Virtuos Labs tại Montpellier và Lyon, studio mới nhất của Virtuos tại Warsaw đặt mục tiêu phát triển đội ngũ lên 35 nhân sự bao gồm các kĩ sư chuyên về đồ họa game AAA vào cuối năm 2023.

Singapore, Hôm nay, ngày 11/5/2023 — Virtuos, công ty phát triển game hàng đầu thế giới đã công bố thành lập Trung tâm nghiên cứu Virtuos Labs – Warsaw, studio tập trung vào phát triển công nghệ kết xuất (render) và tối ưu hóa đồ họa tốt nhất trong lĩnh vực sản xuất game. Trung tâm nghiên cứu Virtuos Labs là một nhóm các studio với nòng cốt là các giám đốc kĩ thuật cấp cao có chuyên môn đa dạng để tăng cường năng lực R&D (nghiên cứu và phát triển) của Tập đoàn, song song với việc thu hút nhân tài.

Hiện có ba studio nằm trong mạng lưới Trung tâm nghiên cứu Virtuos Labs, tất cả đều được thành lập ngay tại các trung tâm phát triển game hàng đầu Châu Âu như Lyon, Montpellier và Warsaw. Vị trí chiến lược giúp Virtuos Labs tăng cường khả năng phối hợp giữa các studio của Virtuos và những khách hàng ở Châu Âu. Trung tâm nghiên cứu Virtuos Labs – Warsaw tập trung vào các kĩ thuật đồ họa góp phần thúc đẩy hoạt động R&D cũng như quá trình chuyên môn hóa công tác phát triển engine game độc quyền của các studio anh em tại Montpellier và Lyon. 

Khâu phát triển năng lực kĩ thuật đồ họa sẽ được dẫn dắt bởi Peter Sikachev, Trưởng bộ phận Render, người có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình đồ họa cho các tựa game AAA. Trước khi gia nhập Virtuos, ông từng đảm nhiệm vị trí Phó lập trình viên đồ họa chính và giúp phát triển tựa game Outriders Worldslayer tại studio People Can Fly. Các tựa game đáng chú ý khác mà ông đã tham gia trong thời gian làm việc tại CD Projekt Red và Eidos-Montréal bao gồm Cyberpunk 2077, Deus Ex: Mankind Divided và Shadow of the Tomb Raider. 

Ông Peter Sikachev 

Trung tâm nghiên cứu Virtuos Labs – Warsaw đang tích cực tuyển dụng với mục tiêu phát triển đội ngũ lên 35 thành viên vào cuối năm 2023, tập trung vào hoạt động tuyển dụng các kĩ sư để tham gia vào những dự án game AAA trên Unreal Engine 5 và các engine game độc quyền khác.

Ông Christophe Gandon, Giám đốc điều hành Khu vực Tây bán cầu, Virtuos cho biết: “Ba Lan là một trong những nước xuất khẩu game lớn nhất thế giới và quá trình mở rộng sang Warsaw giúp chúng tôi đáp ứng nhiều nhu cầu về các giải pháp kĩ thuật ngày càng phức tạp. Cách thức tổ chức công việc độc đáo của Virtuos Labs giúp các chuyên gia như Peter có thể phát triển đội ngũ trong mơ của mình và kiến tạo những giải pháp nâng cao, đồng thời cung cấp cho khách hàng nhiều phương án thay thế hiệu quả về mặt chi phí để duy trì một đội ngũ cố định với quy mô lớn, từ đó giúp khách hàng có thể thích ứng tốt hơn với biến động của thị trường”.

Việc thành lập studio mới cũng nằm trong kế hoạch tiếp tục tăng cường sự hiện diện và năng lực trên toàn cầu của Virtuos, bao gồm việc khai trương studio sản xuất nội dung mỹ thuật Glass Egg tại Đà Lạt, Virtuos Labs tại Montpellier cũng như các studio phát triển game toàn quy trình tại San FranciscoKuala Lumpur

###

Về Virtuos

Thành lập vào năm 2004, Virtuos là công ty phát triển game hàng đầu có trụ sở tại Singapore với các studio ở khắp châu Á, châu Âu, và Bắc Mĩ. Với hơn 3.500 nhân sự làm việc toàn thời gian, Virtuos chuyên phát triển game và sản xuất đồ họa cho các game AAA trên các nên tảng máy chơi game, máy tính và di động, giúp cho đối tác của mình gia tăng lợi nhuận và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Trong một thập kỉ qua, Virtuos đã xuất sắc mang đến những nội dung chất lượng cao cho hơn 2,000 dự án, và làm việc với nhiều khách hàng danh tiếng bao gồm 18 trong số 20 công ty giải trí kĩ thuật số hàng đầu thế giới. Thông tin chi tiết tại www.virtuosgames.com.

Liên hệ truyền thông: