Virtuos mở rộng năng lực lập trình game với sự ra mắt của Virtuos Labs – Prague 

08/22/2023

Studio thứ tư trong mạng lưới Virtuos Labs sẽ được điều hành bởi một nhóm sáng lập giàu kinh nghiệm và sẽ cung cấp các giải pháp về kết nối mạng, giao diện, phát triển trên nền tảng di động và tối ưu hóa. 

Singapore, ngày 22 tháng 8 năm 2023 – Virtuos, công ty phát triển game toàn cầu hàng đầu, hôm nay đã công bố ra mắt Virtuos Labs – Prague, studio mới nhất chuyên hỗ trợ các dịch vụ kết nối mạng, giao diện, phát triển trên nền tảng di động và tối ưu hóa. Các đối tác sẽ được studio hỗ trợ những dịch vụ trực tuyến, phát triển và vận hành phần mềm (DevOps), triển khai giao diện người dùng trong game, đồng phát triển các game di động, chuyển đổi game PC và tay cầm sang thiết bị di động, cũng như tối ưu hóa hiệu suất CPU và GPU cho các game trên mọi nền tảng, cùng nhiều giải pháp khác. 

Virtuos Labs – Prague là studio thứ tư trong mạng lưới Virtuos Labs. Mạng lưới tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng các giải pháp kĩ thuật tiên tiến trong các phần mềm thương mại và độc quyền. Studio mới sẽ được giám sát bởi Tổng Giám đốc Jan Herodes, người đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong sản xuất game di động và vận hành trực tiếp (LiveOps). Anh bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là một nhà báo trong mảng game trước khi đảm nhận vai trò quản lý sản phẩm và sản xuất tại Disney Interactive Studios, Bohemia Interactive và Keen Software House. Tính đến nay, Jan đã xuất xưởng hơn 30 game bao gồm Pirates of the Caribbean: Master of the Seas, Thor: Son of Asgard, Finding Nemo, Space Engineers (các DLC), và Ylands. 

Jan Herodes 

Jan cho biết: “Cộng hòa Séc là một trung tâm phát triển game toàn cầu đang phát triển và Prague là tâm điểm của sự phát triển đó. Điều này đến từ nguồn nhân tài đang phát triển nhanh chóng, nhờ vào các chương trình đào tạo tập trung vào phát triển game tại các trường đại học ở địa phương. Tôi chắc chắn rằng Virtuos Labs – Prague có thể hưởng lợi và đóng góp cho nguồn nhân tài trẻ và có năng lực, đồng thời cung cấp các dịch vụ kĩ thuật xuất sắc cho các khách hàng giá trị của chúng tôi.” 

Virtuos Labs – Prague đang tích cực tuyển dụng và đặt mục tiêu phát triển thành một đội ngũ gồm 20 nhân viên vào cuối năm 2023. Studio sẽ làm việc tại các dự án cùng với các Virtuos Labs hiện có ở Lyon, Montpellier và Warsaw, bổ sung cho các chuyên môn tương ứng của họ trong R&D (Nghiên cứu và phát triển), phát triển công cụ game độc quyền và kết xuất đồ họa. Các dự án hiện đang được triển khai trên toàn cầu bao gồm việc phát triển nền tảng kiểm tra tự động và theo dõi hiệu suất, một công cụ sản xuất cinematic theo thuật toán tự động và triển khai tính năng tùy chỉnh giao diện cho người dùng và người chơi. 

Đồng hành cùng Jan là Giám đốc kĩ thuật Studio, Otakar Nieder, người sẽ lãnh đạo đội ngũ kĩ thuật của studio. Otakar có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình game và mô phỏng, với phần lớn thời gian lãnh đạo bộ phận kĩ thuật tại Bohemia Interactive Simulations. Trong suốt sự nghiệp của mình, Otakar đã làm việc trên các tựa game từ loạt series UFO cũng như các công cụ cho Arma 2. Gần đây nhất, ông là Giám đốc kĩ thuật tại Grip Studios, nơi ông lãnh đạo đội ngũ kĩ thuật đồng phát triển cho một số game cao cấp. 

Otakar Nieder 

Virtuos Labs – Prague tăng cường sự hiện diện rộng lớn của Virtuos ở châu Âu, bao gồm hơn 500 nhân viên tại bảy studio trong khu vực. Trong năm qua, Virtuos cũng đã mở rộng dấu ấn toàn cầu của mình với việc thành lập Virtuos Labs tại Warsaw Montpellier, cũng như các studio tại Kuala Lumpur Đà Lạt

### 

Về Virtuos 

Thành lập vào năm 2004, Virtuos là một trong những công ty phát triển game thuê ngoài lớn nhất Thế giới. Tập đoàn có trụ sở tại Singapore với hơn 3.500 nhân sự làm việc tại 22 văn phòng ở khắp châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Bằng chuyên môn trong mảng phát triển game toàn quy trình và sản xuất nội dung mỹ thuật, chúng tôi đã mang đến nhiều nội dung chất lượng cao cho hơn 1,500 tựa game trên các hệ máy như console, máy tính và thiết bị di động. Khách hàng của Virtuos bao gồm 23 trong số 25 công ty game lớn nhất toàn cầu. Truy cập vào website www.virtuosgames.com để tìm hiểu thêm về bí quyết cùng nhau làm game tuyệt vời hơn của chúng tôi nhé.