Virtuos đầu tư chiến lược vào Việt Nam thông qua quyết định sáp nhập Glass Egg

05/20/2022

Sự góp mặt của Glass Egg vào mạng lưới studio toàn cầu của Virtuos sẽ thúc đẩy đáng kể khả năng sản xuất đồ họa và phát triển game của công ty

Singapore, 19 May 2022 — Virtuos, công ty phát triển game hàng đầu thế giới, hôm nay công bố đã hoàn tất việc sáp nhập Glass Egg Digital Media (“Glass Egg”), một studio sản xuất đồ họa 2D và 3D với 400 nhân viên tại TP.HCM. Cùng với Glass Egg, Virtuos – công ty mẹ của studio Sparx* cũng có trụ sở tại TP.HCM – sẽ trở thành nhà tuyển dụng của gần 1,000 chuyên viên sản xuất game tại Việt Nam, với kế hoạch mở thêm một studio mới vào tháng 6/2022. Quyết định đầu tư này giúp Virtuos thực hiện mục tiêu phát triển có quy mô lên đến 1,500 nhân viên địa phương và trở thành công ty phát triển game lớn nhất tại Việt Nam.

Đồng sáng lập bởi CEO Phil Tran và CFO Steve Reid vào năm 1999, Glass Egg cung cấp các dịch vụ sản xuất đồ họa bao gồm sản xuất đồ họa 2D, 3D và thiết kế ý tưởng. Được công nhận rộng rãi trong ngành về năng lực sản xuất mô hình 3D cho xe hơi và phương tiện giao thông, Glass Egg đã đóng góp vào nhiều dự án game AAA đáng chú ý như: Call of Duty: Modern Warfare, Marvel Spider-Man, Jurassic World Evolution, Need for Speed Heat, Demon Souls và Forza: Horizon 4.

Sau khi sáp nhập, Glass Egg sẽ đổi tên thành “Glass Egg – a Virtuos Studio”. Studio sẽ tiếp tục hoạt động độc lâp, Phil Tran và Steve Reid tiếp tục giữ vị trí lãnh đạo với chức vụ lần lượt là CEO và CFO.

Đội ngũ Glass Egg

Việc sáp nhập Glass Egg của Virtuos sẽ thúc đẩy các dịch vụ của công ty trong lĩnh vực sản xuất đồ họa và phát triển game. Tận dụng vị thế của Việt Nam là một trung tâm phát triển game của Đông Nam Á, studio mới này không chỉ đưa công ty đến gần hơn với các khách hàng châu Á, mà còn đưa Virtuos tiếp cận sâu hơn với nguồn nhân tài trong lĩnh vực sáng tạo.

Gilles Langourieux, CEO tại Virtuos nhận xét, “Chúng tôi rất vui mừng khi đội ngũ Glass Egg tham gia vào gia đình Virtuos. Với giá trị thương hiệu vững mạnh, cùng với hoạt động quy mô lớn và lâu dài tại địa phương, Glass Egg thể hiện một sự tương hợp tuyệt vời với Virtuos, và chúng tôi mong muốn kết hợp chuyên môn của cả hai bên để củng cố mục tiêu cung cấp những nội dung  xuất sắc của mình”.

Phil Tran, CEO tại Glass Egg – a Virtuos Studio chia sẻ, “Chúng tôi rất vinh dự khi gia nhập vào một công ty lớn trong ngành là Virtuos. Điều này đem lại cho nhân viên của chúng tôi cơ hội để nâng cao kĩ năng và tham gia vào nhiều dự án hơn, đồng thời cũng mang đến lợi ích cho khách hàng của chúng tôi. Với sự hỗ trợ và nguồn lực từ Virtuos, chúng tôi được tiếp thêm năng lượng để đóng góp ý nghĩa hơn nữa cho chặng đường phát triển tiếp theo của ngành.”

Steve Reid, CFO tại Glass Egg – a Virtuos Studio chia sẻ, “Tích hợp mô hình hoạt động giữa hai bên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi sau khi sáp nhập. Với việc sử dụng cùng một nền tảng quản lý dự án, bộ công cụ và nền tảng truyền thông, chúng tôi có thể tương tác hiệu quả hơn với các studio khác của Virtuos trên toàn cầu, và đảm bảo nhiều lựa chọn sản xuất hơn cho khách hàng so với các đối thủ cạnh tranh.”

Việc sáp nhập của Glass Egg – a Virtuos Studio là cột mốc tiếp theo trong quá trình sáp nhập và tích hợp của Virtuos trong suốt một thập kỉ qua, bao gồm cả việc sáp nhập studio Volmi Game vào tháng Một năm nay, studio CounterPunch tại Los Angeles trong năm 2020, studio Black Shamrock tại Dublin trong năm 2017 và studio Sparx* tại Việt Nam trong năm 2011. Trong năm 2021, Virtuos cũng nhận được khoản đầu tư 150 triệu USD từ Quỹ Baring Private Equity Asia và đã thành lập thêm một studio tại Lyon để bổ sung vào mạng lưới các studio toàn cầu đang mở rộng của công ty.

Virtuos được tư vấn bởi Lincoln International, trong khi đó, Sperry, Mitchell & Company phụ trách hỗ trợ đàm phán với tư cách là cố vấn tài chính độc quyền cho Glass Egg.