Virtuos đánh dấu thêm một năm thành công nữa của chương trình học bổng Women Game Changers  

11/07/2023

Năm nay, 16 nhân tài nữ trẻ tuổi đã nhận được sự hỗ trợ từ Glass Egg & Sparx* nhằm nâng cao kĩ năng và theo đuổi sự nghiệp trong ngành phát triển game. 

Virtuos vui mừng đánh dấu thêm một năm thành công nữa với Chương trình học bổng Women Game Changers! Năm nay, Tập đoàn hợp tác với 12 trường và học viện đối tác, gấp đôi con số của năm trước. Chương trình hướng đến mục đích trao quyền và truyền cảm hứng cho các sinh viên nữ đam mê ngành phát triển game với những hỗ trợ cần thiết để họ có đủ điều kiện theo đuổi mục tiêu.   

Các studio tại Việt Nam của Tập đoàn, Glass Egg và Sparx*, đã trao học bổng Women Game Changers cho 12 sinh viên xuất sắc từ các trường đối tác: 

1. Phạm Anh Thư, Arena Multimedia  

2. Tôn Nữ Mai Anh, Arena Multimedia 

3. Đặng Thị Phượng, Arena Multimedia 

4. Nguyễn Thị Hồng Nhung, CG3D  

5. Lý Tuyết Nhi, FPT Arena Multimedia  

6. Nguyễn Thị Thu Hiền, FPT Arena Multimedia  

7. Cao Ngọc Phương Minh, FPT Arena Multimedia  

8. Nguyễn Thiên Hà Giang, Green Academy  

9. Lê Nguyễn Anh Thư, Đại học Mỹ Thuật TP.HCM  

10. Huỳnh Tú Dung, Đại học Mỹ thuật TP.HCM  

11. Trần Xuân Quý Trân, Học viện MAAC 

12. Bùi Thị Hồng Hạnh, VTC Academy

Các bạn thắng học bổng Women Game Changers 2023

Lễ trao học bổng Women Game Changers  

Tại lễ trao học bổng diễn ra vào ngày 5/10, 12 sinh viên xuất sắc đã nhận được 10 triệu đồng hiện kim giúp các bạn theo đuổi ước mơ trong ngành game. Các bạn cũng có cơ hội tham gia Chương trình Đào tạo 3D của Glass Egg hoặc  PROCLASS* của Sparx*, một khóa học trực tuyến về quy trình sản xuất game. Cả hai chương trình đều nhằm mục đích cập nhật và điều chỉnh chương trình học của sinh viên cho phù hợp với yêu cầu của ngành công nghiệp hiện nay.   

Phương Minh, một trong những sinh viên được nhận học bổng chia sẻ: “Em rất vinh dự khi được hai studio tên tuổi đến từ một tập đoàn lớn công nhận và đánh giá. Chương trình học bổng Women Game Changers 2023 có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển cá nhân em và giúp em tự tin hơn vào khả năng của mình. Cụm từ ‘in it to win it’ (dấn thân để chiến thắng)   đã tổng hợp trọn vẹn trải nghiệm của em trong suốt chương trình và em sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình trên con đường mình đã chọn”.

Các bạn nhận học bổng tham gia sôi nổi trong buổi lễ trao học bổng

Trong buổi lễ, các bạn sinh viên còn nhận được những lời khuyên về cách viết CV ấn tượng, kĩ năng giao tiếp tại nơi làm việc từ đại diện nhân sự của Virtuos.  

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe buổi hội thảo do hai studio tổ chức 

Chị Phan Thị Thanh Nhàn, Quản lý Nhân sự tại Sparx* khuyến khích mọi người: “Chúng ta không cần phải bị bó buộc bởi quan niệm phái nữ phải như thế nào, chúng ta sẽ là người tự quyết định điều đó. Đừng tự giới hạn bản thân mình, Sparx* và Glass Egg sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn trên hành trình trở thành những artist có kĩ năng cao trong ngành phát triển game tại Việt Nam.”  

Art Contest Show It NOW 2023  

Glass Egg & Sparx* cũng là nhà tài trợ vàng của Show It NOW 2023, một cuộc thi mỹ thuật do trường đối tác Arena Multimedia tổ chức. Với chủ đề “WeEarth”, cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức về môi trường và mang đến cho giới trẻ một sân chơi để thể hiện tài năng của mình. Ban tổ chức rất vui khi nhận được 1.400 bài dự thi, một con số vô cùng ấn tượng.  

Với tư cách là nhà tài trợ vàng cho sự kiện, hai studio đã trao 4 giải Women Game Changer trị giá 4 triệu đồng mỗi giải. Các thí sinh được giám đốc mỹ thuật của Virtuos đánh giá ở hai hạng mục vẽ và thiết kế. Các thí sinh đạt giải gồm có:  

1. Ngô Thị Mộng Nghi Thiết kế lịch 2024: Động vật hoang dã tại Việt Nam  

2. Đặng Thị Phượng Nguy hiểm từ nhựa. Làm theo phong trào Ngày Trái đất mỗi ngày. Ai cũng có thể trở thành anh hùng. 

3. Nguyễn Thu Hương Phản địa đàng hay sự bỏ rơi của xã hội  

4. Nguyễn Quỳnh Chi Hy vọng 

Tác phẩm mỹ thuật của bốn bạn đạt giải Women Game Changer 

Anh Nguyễn Đình Bách, Quản lý Nhân sự tại Glass Egg cho biết: “Thiết kế môi trường là chìa khóa để tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp trong tất cả các loại game. “Cuộc thi Show It NOW là một không gian mở dành cho tất cả những người tham gia đam mê mỹ thuật có thể chia sẻ ý tưởng sáng tạo của bản thân, đồng thời học hỏi từ những người khác. Chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác này với ban tổ chức sẽ xích lại gần khoảng cách giữa Virtuos và các tài năng trẻ, từ đó đặt nền tảng cho sự hợp tác trong tương lai.”  

Là một nhà tuyển dụng luôn mang đến những cơ hội bình đẳng để khích lệ phái nữ trong ngành phát triển game, Virtuos tin tưởng  rằng việc bồi dưỡng tài năng trẻ chính là chìa khóa cho sự thay đổi. Thông qua học bổng Women Game Changers và các sáng kiến tại những trường và học viện đối tác​​, chúng tôi mong được tiếp tục hỗ trợ các tài năng nữ nhằm khám phá ra tiềm năng của họ và cùng hợp tác tạo ra những tựa game có chất lượng cao hơn.