Studio Glass Egg thuộc Tập đoàn Virtuos công bố kế hoạch mở rộng tại Đà Lạt

03/17/2023

Virtuos trên đà trở thành công ty phát triển game lớn nhất Việt Nam với việc Glass Egg đặt mục tiêu phát triển đội ngũ nhân sự tại Đà Lạt lên 50 người đến cuối năm 2023, tiếp nối những thành công tại TP.HCM.

Singapore, ngày 17 tháng 3 năm 2023 — Glass Egg, studio thuộc Tập đoàn Virtuos, hôm nay công bố việc thành lập studio sản xuất nội dung mỹ thuật 2D và 3D tại Thành phố Đà Lạt. Thông tin này nối tiếp sự kiện Virtuos sáp nhập Glass Egg vào tháng 5 năm 2022, và đánh dấu việc khai trương studio thứ hai của Glass Egg tại Việt Nam. Bên cạnh hai studio lớn là Glass Egg và Sparx* tại Thành phố Hồ Chí Minh, studio mới ở Đà Lạt củng cố mục tiêu trở thành nhà phát triển game lớn nhất Việt Nam của Virtuos với quy mô 1.500 nhân viên vào cuối năm 2024.

Glass Egg dự định đào tạo và phát triển đội ngũ tại Đà Lạt của mình lên 50 người vào cuối năm 2023 thông qua việc tiếp cận nguồn nhân lực giàu tiềm năng tại địa phương cũng như nắm bắt xu thế phát triển chung của ngành công nghiệp game tại Việt Nam. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên và những thắng cảnh nổi tiếng của thành phố, studio mới sẽ tập trung vào các mảng mỹ thuật nhân vật và môi trường trong game – góp phần hoàn thiện thêm những kinh nghiệm chuyên sâu đã được khẳng định của studio Glass Egg tại Thành phố Hồ Chí Minh trong mảng thiết kế phương tiện và bề mặt cứng cho nhiều game AAA nổi tiếng như Need for Speed™ Unbound hay Forza Horizon 5.

Hình ảnh mô phỏng 3D của studio Glass Egg ở Đà Lạt – dự kiến chính thức khai trương vào tháng 5, 2023

Studio sẽ được quản lý bởi ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Điều hành và bà Lê Hoàng Nguyên Thủy, Giám đốc Bộ phận Sản xuất. Cùng nhau, cả hai sẽ kết hợp hơn hai thập kỉ kinh nghiệm của mình trong việc quản lý vận hành và phát triển chiến lược cho studio. Ông Hoài Nam cũng là một trong những thành viên sáng lập của Glass Egg khi studio được thành lập vào năm 1999.

Ông Nguyễn Hoài Nam
Bà Lê Hoàng Nguyên Thủy

Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Điều hành của Glass Egg – a Virtuos Studio cho biết: “Đà Lạt là một thành phố nổi tiếng xinh đẹp, nơi đã ươm mầm cho của nhiều thế hệ nghệ sĩ lừng danh và cũng sở hữu một đời sống văn hóa mỹ thuật sôi nổi. Là một trong những studio mỹ thuật game AAA đầu tiên trong nước, chúng tôi hân hạnh mang đến những cơ hội đào tạo và việc làm cho các tài năng tại địa phương để cùng nhau tạo nên những tác phẩm game hay nhất.”

Với hơn hai thập kỉ kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game, Glass Egg cung cấp nhiều dịch vụ sản xuất mỹ thuật cho các nhà phát triển và nhà phát hành game, cũng như các khách hàng khác ngoài ngành trên toàn cầu – bao gồm sản xuất các nội dung 3D trải dài từ nhân vật, môi trường, đạo cụ, phương tiện và vũ khí cũng như thiết kế ý tưởng 2D và 3D.

Lê Hoàng Nguyên Thủy, Giám đốc Bộ phận Sản xuất tại Glass Egg – a Virtuos Studio chia sẻ: “Với việc ra mắt studio thứ hai của Glass Egg tại Việt Nam, Virtuos tiếp tục khẳng định vai trò tích cực của mình trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành tại Việt Nam nói riêng và tại châu Á nói chung, để trở thành những trung tâm phát triển game của thế giới. Khu vực của chúng ta có nguồn nhân lực lớn, và chúng tôi tiếp tục cam kết đào tạo chuyên môn cũng như mang đến cho nhân tài của mình những cơ hội làm việc trên các dự án game hay nhất, đồng thời hỗ trợ tốt hơn cho các đối tác của mình trên toàn cầu.”

Việc ra mắt studio Glass Egg tại Đà Lạt cũng nối tiếp quá trình mở rộng trên toàn cầu của Virtuos trong năm qua, bao gồm việc phát triển studio Black Shamrock tại Dublin (Ireland), ra mắt trung tâm nghiên cứu Virtuos Labs ở Montpellier (Pháp), thành lập hai studio mới là Calypte ở San Francisco (Hoa Kì), và studio Virtuos tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Về Virtuos

Thành lập vào năm 2004, Virtuos là công ty phát triển game hàng đầu có trụ sở tại Singapore với các studio ở khắp châu Á, châu Âu, và Bắc Mĩ. Với hơn 3,500 nhân sự làm việc toàn thời gian, Virtuos chuyên phát triển game và sản xuất đồ họa cho các game AAA trên các nên tảng máy chơi game, máy tính và di động, giúp cho đối tác của mình gia tăng lợi nhuận và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Trong một thập kỉ qua, Virtuos đã xuất sắc mang đến những nội dung chất lượng cao cho hơn 2,000 dự án, và làm việc với nhiều khách hàng danh tiếng bao gồm 18 trong số 20 công ty giải trí kĩ thuật số hàng đầu thế giới. Thông tin chi tiết tại www.virtuosgames.com.

Liên hệ truyền thông:

[email protected] 

Faizah Faizuwan  

[email protected]

+65 9654 5844