Nổ máy sáng tạo: Glass Egg – a Virtuos Studio và NaturalMotion – Zynga khuấy động cộng đồng mỹ thuật tại địa phương với những trao đổi về việc đưa siêu xe vào thế giới game

06/12/2023

Sự kiện quy tụ hơn 180 người đam mê với mô hình hóa 3D tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để niềm đam mê mỹ thuật và xe hơi có thể kết hợp với nhau một cách ngầu nhất quả đất không? Sau hai sự kiện cộng đồng thành công đồng tổ chức giữa Sparx* với Riot Games Insomniac Games năm ngoái, Glass Egg – a Virtuos Studio đã hợp tác với đội ngũ của NaturalMotion từ Tập đoàn Zynga để giao lưu cùng hơn 180 người tham gia với mục đích thúc đẩy trao đổi kiến thức và thực hành tốt nhất về mỹ thuật 3D trong lĩnh vực sản xuất game AAA.

Trong sự kiện lần này, đội ngũ dự án đặt trọng tâm vào việc chia sẻ những công đoạn và thách thức trong quá trình đưa những chiếc siêu xe mang tính biểu tượng vào CSR Racing 2, tựa game đua xe trên di động đứng đầu toàn cầu. Nguyễn Thị Thanh Trang, Senior Producer của chúng tôi, và Lê Thị Châu Minh, Art & Resource Manager của Glass Egg, đã giải thích cách mà cả hai studio quản lý quy trình dựng mô hình xe hơi, từ bản phác thảo ban đầu cho tới việc đưa mô hình cuối cùng vào engine game. Khán giả đã vô cùng thích thú khi biết rằng hơn 500 mô hình siêu xe đã được đưa vào CSR Racing 2. Và bật mí cho bạn thêm một thông tin này, hầu hết trong số đó là những chiếc siêu xe được săn đón nhất trên thế giới, bao gồm cả những chiếc xe đã xuất hiện trong loạt phim Fast and Furious.

Khán giả chăm chú lắng nghe buổi trò chuyện

Guillaume Mille, Senior Vehicle Artist tại NaturalMotion, cũng đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu với công nghệ AR. Khán giả đã vô cùng kinh ngạc với độ chi tiết ấn tượng của các mô hình siêu xe — từ ngoại thất bắt mắt đến nội thất sở hữu các khoang động cơ phức tạp. Màn trình diễn là một bữa tiệc thị giác cho những tín đồ siêu xe.

Ban tổ chức cũng mời tám thành viên trong đội ngũ tới từ cả hai studio để tham gia tọa đàm về những thách thức chung phải đối mặt trong quá trình tạo mô hình xe hơi, từ việc tối ưu hóa đến quá trình áp dụng các kỹ thuật để đạt được chất lượng hình ảnh siêu thực tế. Các thành viên gồm có:

Từ NaturalMotion:

  • Mikael Mettania, Car Art Director 
  • Guillaume Mille, Senior Vehicle Artist 
  • Heidi Klinck, Lead Artist 
  • Morgan Slade, Car Visual Technical Lead 
  • Peter Ford, Principal Artist

Từ Glass Egg:

  • Võ Xuân Tùng, Art Director 
  • Lê Thị Châu Minh, Art & Resource Manager
  • Văn Thế Khôi, Senior Technical Supervisor
Các thành viên dự án phát biểu bằng kinh nghiệm của mình và trả lời các câu hỏi khán giả đưa ra

Các họa sĩ trẻ cũng nhận được lời khuyên về cách tự học, và có cách tiếp cận đúng đắn với các công nghệ mới và sắp ra mắt liên quan đến mỹ thuật làm game. Ngoài các phần chia sẻ, khán giả đã có một trải nghiệm phong phú với hoạt động nhận xét portfolio bởi các chuyên gia đến từ cả hai studio cũng như trải nghiệm các công cụ tạo mô hình xe tân tiến hàng đầu. Chúng tôi hy vọng đó là một trải nghiệm truyền cảm hứng và giúp nâng tầm kĩ năng cho những người tham gia. 

Các họa sĩ của Glass Egg đưa ra nhận xét về hồ sơ của người tham gia sự kiện
Team Zynga sử dụng công nghệ AR trình diễn mô hình xe trong CSR Racing 2

Sự kiện kết thúc với hoạt động bốc thăm may mắn với giải thưởng là một bảng vẽ Wacom Intuos S. Chúc mừng người thắng cuộc may mắn!

Người thắng cuộc may mắn của sự kiện

Xin cảm ơn tất cả mọi người đã đến tham dự và NaturalMotion đã góp phần làm nên thành công của sự kiện! Hy vọng tất cả mọi người đã có một khoảng thời gian tuyệt vời, và Virtuos mong muốn tổ chức nhiều sự kiện hơn để kết nối và truyền cảm hứng cho cộng đồng mỹ thuật địa phương. Hãy theo dõi các kênh mạng xã hội của Virtuos và Glass Egg để biết thêm tin tức về các sự kiện sắp diễn ra!